Cà Phê và Con Người

Thưởng thức cà phê là sở thích, là tình yêu và cũng có thể là thói quen đối với nhiều người. Một tách cà phê vào buổi sớm, một ly cà phê cho buổi xế chiều đều mang những hương vị rất riêng biệt.

Bạn biết đấy, cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Những loại cà phê được nghiên cứu, chọn lọc cẩn thận. Những hương vị cà phê được pha chế theo công thức khác biệt. Và những câu chuyện về cà phê, xoay quanh cà phê luôn khiến người nghe tò mò.

Vòng đời của cà phê

Bạn có biết cần bao nhiêu thời gian để có thể thu hoạch được một mẻ cà phê chất lượng không? Câu trả lời là 9 tháng 10 ngày. Thật thú vị làm sao khi đó cũng là thời gian để thai nghén, hình thành một con người. Nếu so sánh với vòng đời của một con người thì cà phê cũng có đủ quá trình hình thành, trưởng thành và phát triển. Từ những bông hoa cà phê trắng thuần rồi lớn thành quả, sinh hạt. Cà phê trải qua đầy đủ thăng trầm, nắng mưa khắc nghiệt. Thế nhưng, có chịu được, trải qua được hết thảy những thử thách đó, hạt cà phê mới đạt được chất lượng chuẩn nhất.

Bên cạnh những thử thách, điều kiện khắc nghiệt mà cà phê phải chịu thì vẫn còn những yếu tố tích cực khác. Nguồn nước mát tinh khiết, đất màu mỡ và sự chăm sóc, yêu thương của người nông dân là những gì cà phê có được. Rõ ràng, hạt cà phê hội tụ đủ những yếu tố cần thiết, chịu đủ thử thách, thấm hết tinh hoa là những hạt cà phê chất lượng.

Có thể nói vui rằng, vì trải qua nhiều thăng trầm nên hạt cà phê có vị đắng chát. Thế nhưng, nếu biết thưởng thức và thưởng thức kĩ, bạn sẽ nhận ra điểm thú vị. Sau vị đắng chính là vị ngọt hậu, sau vị chát chính là vị chua nhẹ kích thích vị giác. Kết hợp cùng những công thức pha chế chuẩn vị, cà phê chính là thức uống gây thương nhớ cho nhiều người

Tình yêu và cà phê

Tình yêu và cà phê không phải là một so sánh quá mới lạ. Thế nhưng đó luôn là những câu chuyện song song dễ dàng liên tưởng. Lựa chọn tìm hiểu một người cũng như khi bắt đầu thưởng thức cà phê vậy. Thời gian để thích còn tùy thuộc vào tính cách và cuộc sống của mỗi người. Nhưng chung quy lại chính là đều cần thời gian để thật sự trải nghiệm, tập quen và dung hòa.

Cảm giác ban đầu

Uống cà phê so với yêu một người thật ra cũng không mấy khác biệt. Khi mới bắt đầu thử, bạn có thể thấy lạ, thấy đắng. Thế nhưng uống lâu bạn sẽ nhận ra vị ngọt hậu của cà phê và dần quen với hương vị đó. Thậm chí, lâu dần, bạn có thể sẽ bị “nghiện”. Yêu đương cũng vậy, khi đã lựa chọn, ai cũng tin rằng đó là duy nhất và sẽ chung thủy đến cùng. Đó là lý do vì sao dù nhiều năm trôi qua nhưng vẫn có những cặp đôi vẫn mặn nồng. Và dù nhiều năm trôi qua thì cà phê vẫn là thức uống được nhiều người chọn lựa.

Yêu cà phê là một loại cảm xúc

“Tình yêu và cà phê giống nhau, uống vội dễ say nhưng thưởng thức chầm chậm thì dễ thấm, dễ “nghiện”.

Lựa chọn yêu một người, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc cả vui vẻ lẫn hờn giận, ghen tuông. Nhưng chung quy lại vẫn là sự thủy chung của những trái tim chung nhịp.

Nhâm nhi cà phê cũng vậy thôi. Thưởng thức nhiều loại cà phê với nhiều hương vị khác nhau. Và mỗi hương vị sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc khác biệt. Lựa chọn vị yêu thích sẽ do bạn quyết định

Cà phê hay tình đầu?

“Tình đầu khó phai, vị cà phê đầu tiên cũng khó có thay thế”.

Nếu đã là một thứ ấn tượng, khó quên, người ta sẽ lưu lại rất lâu những cung bậc cảm xúc về nó. Khi yêu, sẽ thật khó khăn để 2 người yêu nhau có thể xóa nhòa nhau trong tâm trí. Đối với những người yêu thích cà phê, cảm giác cũng tương tự như vậy. Cố chấp với một hương vị yêu thích, với loại thức uống khiến mình “nghiện” là điều dễ nhận ra. Sẽ không khó khăn để bắt gặp những con người chấp nhận chạy xe một đoạn đường dài chỉ để được uống cà phê tại một quán quen. Và cũng không lạ lẫm khi nhận ra dù có nhiều loại thức uống mới lạ nhưng cà phê vẫn có chỗ đứng nhất định trong cuộc sống nhiều người.

Uống cà phê không thể vội vàng. Miễn cưỡng uống sẽ chỉ thấy khó uống và đắng chát. Thế nhưng chầm chậm thưởng thức và cảm nhận sẽ nhận ra vị ngọt hậu gây thương nhớ. Tình yêu và cuộc sống cũng giống như vậy, tự ti, oán trách chỉ làm mọi việc tệ đi. Biết trân trọng và cố gắng sẽ thấy mọi thứ thật đẹp, thật ý nghĩa.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *